Salat yến mạch cà chua món ngon tốt cho sức khỏe

Sa lát bông cải xanh và cà chua là một món ăn quen thuộc được rất nhiều người ưa thích trong các quán ăn lớn. Và món ăn này thực sực không quá khó để chúng ta có thể làm chúng ở bữa ăn hàng ngày tại nhà.Tất cả chỉ mất khoảng 20 phút để hoàn thành món ăn ngon và ấn tượng này.

bột yến mạch mua ở đâu

Cần chuẩn bị:

  • 4 quả cà chua lớn (khoảng 1 pound)
  • 1 chiếc bông cải xanh
  • 2/3 bát bột yến mạch nguyên chất
  • 1/2 chén phô mai
  • 1/4 chén hành tây xắt nhỏ
  • 1-1 / 2 muỗng cà phê húng quế tươi băm nhỏ
  • 1 tép tỏi, băm nhỏ
  • 1/4 cốc pho mát

Cách làm:

  1. Chuẩn lò vi sóng để nướng
  2. Cắt bỏ ¼ quả cà chua tính từ trên phần cuỗng, lấy thìa múc bỏ bột và hạt. ( Khăn lạnh Hà Nội ) Chúng ta có thể để bột và hạt cất đi để chế biến những món ăn khác cho đỡ lãng phí
  3. Bông cải xanh cắt nhỏ vừa ăn
  4. Xếp cà chua cách đều với nhau trên một vỉ nướng
  5. Chúng ta lấy một bát to nhỏ, cho tất cả các thành phần, pho mát, bông cải xanh, phô mai, tỏi trộn đều cho tất cả các gia vị thẩm thấu đều vào nhau.
  6. Đổ bột yến mạch vào đầy 4 quả cà chua sắp xếp nhìn sao cho đẹp mắt rồi xếp vào vỉ cho vào lò vi sóng nước
  7. Nướng 20-25 phút hoặc cho đến khi quả cà chua chín mềm rồi bắt ra có thể sử dụng luôn

Sa lát cà chua yến mạch ăn kèm cùng thịt nướng hoặc thịt quay đều rất ngon!

Chúc các bạn thực hiện thành công!