Cách phân biệt các dạng bột yến mạch nguyên chất

Cách phân biệt các dạng  yến mạch nguyên chất

Yến mạch đã là thực phẩm khá phổ biến và quen thuộc với người dân Việt Nam nhất là ở các thành phố lớn, yến mạch được biết đến nhiều bởi công dụng giảm cân, làm trắng da, thực phẩm dinh dưỡng cho trẻ ăn dặm và tốt cho sức khỏe người già.

Tuy nhiên yến mạch không phải là mặt hàng truyền thống của nước ta nên người dân vẫn có rất nhiều câu hỏi về loại ngũ cốc này, bột yến mạch là gì? Được trồng ở đâu? Có mấy loại yến mạch? Bột yến mạch nguyên hạt cán dẹt, nguyên vỡ cán dẹt, và bột mịn hình dáng nó như nào? Có gì khác nhau về chất lượng không? Đã có không ít câu hỏi được đặt ra, vậy hôm nay mình xin chia sẻ bài viết:

Cách phân biệt các dạng bột yến mạch được dùng phổ biến nhất:

  • Bột yến mạch nguyên hạt cán dẹt là: Hạt yến mạch được tách vỏ và cán dẹt ra hình dạng giống y như hạt cốm được giã dẹt thường được dùng để nấu cháo ăn tốt cho sức khỏe, điều trị bệnh tim mạch, tiểu đường, mỡ máu, cho bé ăn dặm và giảm cân hiệu quả. Loại này đòi hỏi thời gian nấu lâu nhất so với các dạng khác, nhưng cũng chỉ mất tầm 5 đến 10 phút.

bot yen mach nguyen chat quaker my nguyen hat 1kg

Yến mạch dạng nguyên hạt cán dẹt

  • Bột yến mạch dạng vỡ : Là những miếng yến mạch được bứt ra từ hạt yến mạch cán dẹt, trọng lượng bằng 1/3 so với hạt cán dẹt. Loại này còn có tên gọi là Quick 1 Minute tức là nấu nhanh trong vòng 1 phút, có thể chế biến như mỳ ăn liền, thường được dùng ăn với sữa thay cho bữa sáng, ăn giảm cân, ăn tốt cho sức khỏe, và điều trị tim mạch, tiểu đường, mỡ máu. Thích hợp cho trẻ nhỏ từ 1 tuổi trở lên. Ưu điểm của loại này là tiện lợi bởi chế biến cực nhanh.

cach-phan-biet-cac-dang-bot-yen-mach.JPG3

yến mạch nguyên chất dạng vỡ

  • Bột yến mạch dạng mịn: Là dạng bột tấm được nghiền ra từ dạng hạt cán dẹt, thường được dùng cho bé ăn dặm và đắp mặt làm đẹp. Nếu như chúng ta muốn mua về để đắp mặt tắm trắng thì nên chọn loại này, khi mua về chúng ta có thể sử dụng ngay mà không mất công nghiền lại.

cach-phan-biet-cac-dang-bot-yen-mach.JPG4

Yến mạch nguyên chất dạng xay mịn

Tất cả các dạng bột yến mạch trên đều là yến mạch nguyên chất 100% và có tác dụng sử dụng như nhau. Tuy nhiên tùy vào mục đích sử dụng mà chúng ta nên chọn loại nào cho phù hợp nhất.