Cách làm kem trắng da toàn thân bằng bột yến mạch

Cách làm kem trắng da toàn thân bằng bột yến mạch

Thời gian gần đây yến mạch là loại mỹ phẩm thiên nhiên được mọi người ưa chuộng và dùng phổ biến trong các tiệm làm đẹp da, các hiệu spa tin dùng để làm kem ủ trắng da cho khách. Nếu như thời gian và điều kiện kinh tế không cho phép chúng ta có thể mua yến mạch và các phụ gia khác về nhà để có thể tự chăm sóc và làm trắng da cho mình. Các công thức chủ yếu làm kem trắng da thông dụng gồm các công thức sau:

cach-lam-kem-trang-da-toan-than.htm1

Cách 1: Yến mạch  + Sữa tươi + Nước cốt cam tươi nguyên chất : Ủ trắng body chúng ta nên chọn loại bột yến mạch dạng vỡ sẽ thích hợp hơn.

Bước 1: Cho yến mạch vào một chiếc bát to, lượng yến mạch khoảng trên lưng bát là đủ, tiếp đó chúng ta  đổ sữa tươi không đường và nước cốt cam nguyên chất vào đảo đều.

Bước 2: Body chúng ta dội nước cho ướt toàn thân.

Bước 3: Lấy tay vớt kem yến mạch xoa khắp toàn thân, mát xa nhẹ nhàng rồi ủ càng lâu càng tốt cho các dưỡng chất từ yến mạch, sữa tươi, và nước cam thẩm thấu sâu vào da.

Bước 4: Trước khi tắm lại chúng ta nên mát xa lại một lần nữa rồi tắm sạch toàn thân bằng nước mát.

cach-lam-kem-trang-da-toan-than.htm 1

Các bạn tắm chăm chỉ như này 1 tuần 3 lần để có hiệu quả tốt nhất nha!

Cách 2: Yến mạch +  Mật ong + Tinh bột nghệ:  Rất nhiều người nhầm lẫn giữa tinh bột nghệ và bột nghệ, để không sợ bị vàng da bạn phải chắc chắn nghệ bạn đang dùng là tinh bột nghệ đã được tách dầu tách váng nghệ rồi các bạn nhé.

cach-lam-kem-trang-da-toan-than.htm11

Bước 1: Cho Yến mạch vào một chiếc bát to, cho một chút nước ấm vào bát để yến mạch nở ra, tiếp đó cho một thìa to tinh bột nghệ và 2 thìa cà canh mật ong, tất cả đảo đều tạo thành dung dịch sền sệt

Bước 2: Cũng như cách 1 chúng ta dội nước cho ướt body.

Bước 3: Lấy tay tay vớt kem yến mạch nghệ rồi xoa khắp toàn thân, tiếp tục xoa bóp nhẹ nhàng rồi để trong vòng 15 đến 20 phút cho yến mạch, mật ong, tinh bột nghệ thẩm thấu sâu vào da

Bước 4: Tắm lại thật sạch bằng nước ấm, có tinh bột nghệ nên bạn cần tắm kĩ hơn so với các loại kem khác để chắc chắn da sạch và không có dính chút màu vàng nào.

cach-lam-kem-trang-da-toan-than.htm13
Mỹ phẩm thiên nhiên có tác dụng sâu đòi hỏi thời gian dài, vì thế chúng ta nên kiên trì để có hiệu quả đẹp như mong muốn các bạn nhé!