Bánh yến mạch nho khô món ngon mỗi ngày

Bánh yến mạch nho khô tưởng chừng như rất đơn giản nhưng nó lại mang đến cho chúng ta một hương vị thật mới lạ. Bạn không cần phải mất thời gian đi ra các của hàng để mua về những chiếc bánh nguội ngắt. Chỉ cần bớt chút thời gian chúng ta có thể tự tay chế biến ra những chiếc bánh thơm ngon nóng hổi tại nhà.

banh yen manh nho kho

Nguyên liệu:

  • 1 chén bơ thực vật đông, hoặc dạng nước.
  • 1/2 chén đường đỏ
  • 2 quả trứng
  • 1 muỗng cà phê vani
  • 1 chén bột mỳ
  • 1 muỗng cà phê baking soda
  • 1 muỗng cà phê quế
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 3 bát bột yến mạch nguyên chất
  • 1 chén nho khô

Thực hiện:

  1. Chuẩn bị một lò vi sóng.
  2. Chúng ta lấy một bát tô to cho bơ và đường đánh đều đến khi tan hết, tiếp đó chúng ta thêm trứng và vani đánh thật kỹ.Cho thêm một chút bột mỳ, baking soda, quế và muối tất cả trộn đều. Tiếp tục cho thêm yến mạch và nho khô vàotrộn đều cho các gia vị ngấm đều vào yến mạch.
  3. Nặn bánh thành những hình thù đẹp mắt, miếng bánh có độ dầy vừa phải không quá to và không quá nhỏ, sau đó sếp các đều chúng vào một chiếc phên đã được chuẩn bị trước đó.
  4. Cho vào lò vi sóng nướng tầm 10-12 phút cho đến khi mầu bánh chuyển sang mầu ánh nâu vàng có mùi thơm ngậy là được.
  5. Bỏ bánh ra khỏi lò để cho đến khi thật nguội rồi xếp vào hộp ăn dần.

Bánh ăn sẽ ngon hơn nếu được dùng kèm ly sữa tươi  hoặc một cốc trà xanh nếu như ai đó không thích ăn quá ngọt.

Chúc các bạn thực hiện thành công!