Bánh yến mạch kẹo dừa đậm hương vị việt

Hương vị quyến rũ của kẹo dừa dẻo kết hợp với trái cây khô, các loại hạt dinh dưỡng thơm giòn  cùng vị sô cô la ngọt ngào tất cả hòa quện với nhau, tạo lên một hương vị hết sức đặc biệt,  tất cả điều kỳ diệu này lại được làm một cách rất  đơn giản. Chỉ cần vài bước sơ chế rất đơn giản chứ không cần phải sử dụng qua lò nướng như các loại bánh khác

cách làm bánh bằng bột yến mạch

Nguyên liệu:

  • 1 cốc sô cô la
  • 5 muỗng canh bơ thực vật
  • 16 kẹo dừa dẻo lớn
  • 1 muỗng cà phê vani
  • 2 bát bột yến mạch nguyên chất
  • 1 bát hoa quả khô tùy khẩu vị, dừa khô, nho khô, hạnh nhân vv…

Cách thực hiện:

  1. Chúng ta lấy một chiếc chảo lớn, cho bơ thực vật và kẹo dừa lớn, đun nhỏ lửa để cho kẹo dừa dẻo ở nhiệt độ cao sẽ tan ra khuấy đều tay đến khi tan hêt thành dạng nước sánh mịn
  2. Tắt bỏ bếp cho vani vào khuấy đều, trộn bột yến mạch và cách thành phẩn lại vào. Đảo đều sao cho các gia vị thẩm thấu ngấm hết vào bột yến mạch.
  3. Đổ yến mạch vào các hộp giấy sáp có hình tròn đã được chuẩn bị sắn, để chúng nguội hẳn rồi cho vào tủ lạnh để 2 đến 3 giờ cho bột yến mạch đông cứng thành bánh,
  4. Khi ăn chúng ta lấy ra để nhiệt độ ngoài khoảng 15 phút cho yến mạch không bị quá lạnh.

+ Lưu ý: Trong tủ lạnh chúng ta phải đậy nắp kín

Bánh sẽ ngon hơn nếu được ăn cùng cốc sữa tươi không đường, hoặc một cốc nước lọc tùy vào sở thích và khẩu vị của mỗi người.

Chúc các bạn thực hiện thành công!